TUYỆT CHIÊU SĂN KHÁCH HÀNG TỪ SỰ GIỚI THIỆU

Bạn nghĩ sao nếu một nhà tư vấn vay thế chấp gọi cho bạn và nói cô ấy đang có khách hàng đủ điều kiện để mua nhà và đang cần một môi giới để giới thiệu? Là một chuyên gia bất động sản, bạn sẽ tìm thấy lợi ích chung trong nhiều mạng lưới, có thể phát triển nhu cầu và tạo ra cơ hội bán hàng một cách dễ dàng. Mục tiêu của bạn chính là xây dựng những “mạng lưới” ấy thành “cỗ máy giới thiệu” cho công việc môi giới của mình.

Những môi giới sở hữu mạng lưới giới thiệu bất động sản tiềm năng sẽ hiểu rõ việc tận dụng đội ngũ chuyên gia trong mạng lưới để giới thiệu khách hàng cho mình.

Bạn muốn xây dựng mối quan hệ đối tác? Đúng như cái tên đó, đây không phải là mối quan hệ 1 chiều mà là mối quan hệ xuất phát từ hai chiều. Việc cho và nhận là rất quan trọng, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc cho đi.

Mối quan hệ hai chiều cho phép bạn giới thiệu khách hàng của mình đến các doanh nghiệp và chuyên gia khác, ngay cả khi họ giới thiệu cơ hội bán hàng cho bạn.

Vậy nên, đâu phải có nhiều may mắn là trở thành sale giỏi! Bạn cần biến sự tin tưởng của người khác thành cơ hội để chứng minh năng lực hơn!

Cách lý tưởng để nhận được lượt giới thiệu từ khách hàng bất động sản

1. Dịch vụ chăm sóc khách hàng số một

Bí quyết đầu tiên để tạo ra các lời giới thiệu chính là làm cho khách hàng của bạn hài lòng. Việc giới thiệu khách hàng được khởi động bằng lần tiếp xúc đầu tiên và tiếp tục trong suốt quá trình bán hàng và phục vụ. Nói cách khác, nếu muốn khiến khách hàng phát cuồng về dịch vụ của mình, bạn phải làm họ hài lòng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời không chỉ bằng cách đạt được mục tiêu với họ, mà bằng cách chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, cung cấp những điều kiện mang lại lợi ích cho khách hàng và chứng minh bạn là tài nguyên không thể thiếu đối với họ.

2. Nuôi dưỡng mối quan hệ thương hiệu khách hàng mạnh mẽ

Cân nhắc điều này, để có được mối quan hệ tương hỗ mạnh mẽ, người môi giới cần xác định khách hàng sẽ chỉ tin vào thương hiệu của bạn nếu họ chắc chắn về khả năng cũng như chuyên môn bất động sản của bạn có thể luôn cung cấp giá trị cho họ. Ngoài ra, hãy cho khách hàng thấy rằng bạn luôn ưu tiên họ bằng cách giữ liên lạc ngay cả khi họ không làm việc với bạn một thời gian. Bạn thậm chí có thể làm khách hàng ngạc nhiên bằng những lời hỏi thăm, chúc mừng vào dịp đặc biệt, hay những món quà nhỏ...mang đến tâm ý và khiến họ ngạc nhiên.

3. Yêu cầu giới thiệu đúng lúc

Thời điểm là chìa khóa quan trọng khi yêu cầu giới thiệu từ khách hàng. Do đó, để có một lời giới thiệu hoàn hảo người môi giới cần tìm đúng thời điểm trong hành trình của khách hàng khi họ có nhiều khả năng sẽ giới thiệu bạn.

+ Ngay sau giao dịch

+ Sau khi thu hút sự tham gia của khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội

+ Giao tiếp với khách hàng trung thành

4. Khuyến khích khách hàng trở thành người giới thiệu

Khuyến khích khách hàng trở thành người giới thiệu có nghĩa là môi giới bất động sản nên tiếp tục đầu tư vào từng mối quan hệ trong sự nghiệp kinh doanh của mình, cung cấp các cách để giữ họ gắn kết với thương hiệu và để giúp bạn tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu trong tâm trí họ.

Điều này đặt trọng tâm sâu sắc vào tầm quan trọng của việc phân phối chiến lược nội dung để đảm bảo rằng khách hàng nắm rõ trong tay những lợi ích mà họ nhận được sau khi đưa ra lời giới thiệu tới những người xung quanh họ.

5. Gửi một lời cảm ơn chân thành

Đưa ra lời giới thiệu là một cử chỉ rất hào phóng của khách hàng đối với thương hiệu môi giới của bạn, và chúng ta cần dành thời gian để cảm ơn cá nhân đã cung cấp nó. Gửi một lời cảm ơn nhanh chóng không nên thụ động hoặc chờ đợi cho đến khi lời giới thiệu đã mang đến kết quả cho bạn. Việc gửi một ghi chú viết tay (Không phải là một email điện tử hàng loạt) mang thông điệp cảm ơn chân thành đến người đã ủng hộ bạn, điều đó là một cử chỉ đẹp và nó và chứng tỏ bạn xứng đáng được công nhận.

Nguồn: Sưu tầm

 

BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC.VN

- Chuyên môi giới bán nhà đất chung cư thủ đức chính chủ.

- Nhận ký gởi môi giới nhà đất chính chủ bán - cho thuê.

- Dịch vụ: Chuyên nghiệp - nhanh chóng - uy tín- chi phí thấp.

- Hotline: 0938 91 48 78/ 0966 483 904

Bài viết liên quan