MÔI GIỚI CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI LÀM CÔNG HAY KHÔNG?

Tôi là một môi giới, sau một thời gian ngắn làm việc, tôi bắt đầu trăn trở: mình là ai trong mắt khách hàng? Và mình là ai trong mắt chính mình? Bạn bè tôi thường nói, đã nhận tiền của ai đó thì mình chính là người làm công, bỏ công sức ra và được trả tiền. Ở một góc độ nào đó, tôi thấy đúng nhưng với cái nghề mà tôi đang đeo đuổi thì… chưa.

Tôi là một môi giới, sau một thời gian ngắn làm việc, tôi bắt đầu trăn trở: mình là ai trong mắt khách hàng? Và mình là ai trong mắt chính mình?

Bạn bè tôi thường nói, đã nhận tiền của ai đó thì mình chính là người làm công, bỏ công sức ra và được trả tiền. Ở một góc độ nào đó, tôi thấy đúng nhưng với cái nghề mà tôi đang đeo đuổi thì… chưa.

Có lần, đọc quyển sách “The Millionaire Real Estate Agent”, trong đó có viết rằng những chuyên gia môi giới bất động sản giỏi nhất có thể cung cấp dịch vụ vượt qua mục đích và định vị giá trị của họ. Và họ gọi đó là cam kết đối với khách hàng – sẽ hành động như một người được ủy thác thực sự - đặt lợi ích của khách hàng lên trên trước lợi ích của tất cả những người khác, thậm chí trước cả lợi ích của họ.

Đây chính là điểm giúp tôi ngộ ra có 2 loại dịch vụ trong ngành bất động sản: Dịch vụ của người làm công và Dịch vụ của người được ủy thác. Người làm công là người thực hiện chức năng cụ thể - anh ta làm công việc của mình. Trong khi đó, một người được ủy thác không chỉ thực hiện chức năng mà còn có mối quan hệ dựa trên sự tin cậy cao độ với khách hàng và cảm thấy phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả. Có thể phân biệt qua những đặc điểm cụ thể sau:

Người làm công

1. Là người làm thuê

2. Quan hệ với khách hàng ngắn ngủi, lỏng lẻo

3. Ý thức chịu trách nhiệm thấp

4. Ghi chép lại thông tin từ khách hàng

5. Đáp ứng nhu cầu khách hàng

6. Xử lý dữ liệu

7. Cung cấp thông tin

8. Bị người khác định hướng

9. Trách nhiệm pháp lý ở mức tối thiểu

10. Thực hiện nhiệm vụ

11. Nói chuyện và bán hàng

12. Đứa ngoài quá trình đưa ra quyết định

13. Tuân thủ quy tắc, quy trình

14. Có thể thay thế được

15. Được trả lương ở mức tối thiểu

Người được ủy thác

1. Là đối tác

2. Quan hệ với khách hàng rất tốt và lâu dài

3. Ý thức chịu trách nhiệm cao

4. Lĩnh hội được thông tin từ khách hàng

5. Đoán trước được nhu cầu

6. Giải thích dữ liệu

7. Tư vấn và tham vấn

8. Tự định hướng cho bản thân

9. Trách nhiệm pháp lý ở mức tối đa

10. Sở hữu kết quả

11. Dạy và hướng dẫn

12. Tham gia vào quá trình ra quyết định

13. Sử dụng óc suy xét và trực giác

14. Không thể thay thế được

15. Được trả lương ở mức tối đa

Thật thú vị là một người được ủy thác có thể dễ dàng làm công việc của người làm công nhưng người làm công lại không dễ dàng làm công việc của người được ủy thác. Dịch vụ ủy thác là dịch vụ có chất lượng cao nhất mà bạn có thể cung cấp cho bất kỳ khách mua hay khách bán nào của mình.

Bây giờ, việc của bạn là kiểm tra xem bản thân mình có bao nhiêu phần trăm của người làm công và bao nhiêu phần trăm của người được ủy thác nhé!

 

BẤT ĐỘNG SẢN THỦ ĐỨC.VN

- Chuyên môi giới bán nhà thủ đức chính chủ, mua bán chung cư thủ đức, mua bán đất quận thủ đức, bán nhà đất quận thủ đức, bán căn hộ chung cư thủ đức, nhà bán ở thủ đức, căn hộ thủ đức giá rẻ, nhà đất thủ đức giá rẻ, chung cư giá rẻ thủ đức, mua bán nhà quận thủ đức.

- Nhận ký gởi môi giới nhà đất chính chủ bán - cho thuê nhà, đất, chung cư, mặt bằng p.Trường Thọ, Linh Trung, Linh Tây, Linh Chiểu, Bình Thọ.

- Dịch vụ: Chuyên nghiệp - nhanh chóng - uy tín- chi phí thấp.

- Hotline: 0938 91 48 78/ 0966 483 904

Bài viết liên quan