MÌNH MUỐN CÓ TIỀN THÌ HÃY LÀM MÌNH TRỞ NÊN “ĐÁNG TIỀN” TRƯỚC ĐÃ

Bạn bao giờ tự hỏi mình rằng bí mật của sự giàu có nằm ở đâu hay chưa? Bạn đang nằm trong vùng giới hạn nào, bạn đang ở đâu và bạn phải làm gì để khai phá được bí mật của sự giàu có? Nhiều người hỏi tôi chén thánh của sự giàu có là như thế nào, là ở đâu, làm thế nào để có được và… liệu nó có ở trên đời này hay không? Rất nhiều người cả đời có hai theo đuổi: một là có tiền, một là đáng tiền.

Rất nhiều người cả đời có hai theo đuổi: một là có tiền, một là đáng tiền.

Đáng tiền cho thấy giá trị của một người khi họ ở bất kỳ tổ chức nào, người khác cũng sẵn sàng trao trả cho họ một mức lương hậu hĩnh. Chẳng hạn bạn đi tìm một công việc, công ty trả cho bạn 100 triệu một tháng, công ty khác cũng sẵn sàng “đấu giá” để được bạn đầu quân về công ty của họ - điều đó cũng có nghĩa là bạn rất “đáng tiền”; nhưng sẽ có trường hợp bạn “rải CV” 10 công ty, không công ty nào tuyển dụng bạn làm nhân viên chính thức của họ, may mắn có một hoặc hai nhưng họ lại trả cho bạn mức lương thật thấp.

Có tiền và đáng tiền là hai khái niệm khác nhau. Người có tiền chưa chắc đã đáng tiền, nhưng người đáng tiền thì sớm muộn cũng sẽ có nhiều tiền, bởi lẽ người đáng tiền là người sở hữu cho mình thực lực và bản lĩnh đáng giá. Dựa vào năng lực, họ không sợ phải đối mặt với bất kỳ khó khăn và thách thức từ nhà tuyển dụng. Họ sẽ luôn có cách để  thành công vượt ngoài mong đợi.

Vì vậy mà người ta thường nói, đừng biến mình thành "con heo đất", bởi lẽ không ai chỉ dựa vào tiết kiệm mà phát tài cả; nhưng nhất định phải biến mình thành "cỗ máy in tiền", lúc nào cần thì cứ thế mà đi lấy.

Vậy thì một người, nên làm sao để nâng cao bản thân?

1. Chủ động nâng cao năng lực công việc

Chẳng hạn, bản thân là một nhân viên bình thường, muốn mình có năng lực của một quản lý, vậy thì bạn phải dùng thái độ và sự trách nhiệm của một người dẫn dắt người khác đi nhìn nhận công việc và làm việc.

Bản thân là quản lý rồi, vậy thì phải làm sao để có được năng lực giống như giám đốc, phải dùng thái độ và trách nhiệm của một giám đốc đi nhìn nhận công việc và cống hiến.

Bản thân là nhân viên kĩ thuật, vậy thì phải bồi dưỡng cho mình năng lực của một kĩ sư, phải dùng thái độ và sự trách nhiệm của một kỹ sư đi nhìn nhận công việc và làm việc.

Muốn thành công trong mục tiêu này, bạn cần phải không ngừng học tập, bao gồm học hỏi kiến ​​thức lý thuyết liên quan đến công việc và học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các cấp lãnh đạo, người đi trước và đồng nghiệp trong thực tế.

2. Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc

Ngoài việc không ngừng nâng cao năng lực và phẩm chất nội tại của bản thân, cũng cần có ý thức cống hiến, gắn kết công ty và vận mệnh của chính mình lại. Không những phải làm tốt công việc của mình mà còn phải thể hiện tốt vai trò của cá nhân ở trong một tập thể và ý thức hợp tác.

3. Không ngừng học tập

Chỉ có học hỏi mới có thể không ngừng tiến bộ, một người không giỏi học hỏi sẽ không thể hoàn thành một công việc thật xuất sắc. Chúng ta phải học từ sách, nhưng cũng phải học từ người khác, học từ công việc và thực hành, và học từng chút một. Chỉ có thái độ này mới khiến khả năng làm việc của bạn được cải thiện nhanh chóng, đích đến của thành công sẽ cách bạn không xa.

4. Giỏi mở rộng nội dung công việc

Rất nhiều người trong công việc đều giống như cái bàn tính vậy, lãnh đạo gẩy hạt nào là đi hạt đấy, không bao giờ nghĩ xem mình nên chủ động làm gì.

Vì sao có những người làm việc 7,8 năm rồi mà vẫn chỉ là một nhân viên bình thường, trong khi có những người mới chỉ vào công ty 2,3 năm nhưng lại rất thành công được thăng chức lên làm quản lý, tự mình làm chủ một dự án, dẫn dắt bao nhiêu người?

Đáp án rất đơn giản, vì kiểu người thứ nhất lười biếng, không muốn nghĩ xem mình nên làm gì, hoàn thành công việc mỗi ngày như một cái máy, chỉ mong nhanh tan làm, cuối tháng nhanh đến để chóng nhận lương, không bao giờ chủ động đi mở rộng nội dung công việc của mình ra; trong khi kiểu người sau vừa hay lại ngược lại hoàn toàn, họ cầu tiến, họ chủ động, họ nhiệt huyết và họ biết nắm bắt cơ hội.

Thế gian này không tồn tại nhân tài tuyệt đối, nhân tài chẳng qua cũng là trưởng thành nhờ không ngừng học hỏi từ thực tiễn mà thôi!

Bài viết liên quan